Tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2019 – 2020

Nhằm thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan; tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đã tốt nghiệp THCS có nguyện vọng, nhu cầu học tại Trung tâm GDTX TUY PHƯỚC. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chuyển biến mạnh mẽ công tác phân luồng học sinh sau trung học cơ sở thực hiện hiệu quả Kế hoạch  triển khai Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025” của Thủ tướng Chính phủ.

Trung tâm  GDNN-GDTX huyện Tuy Phước thông báo tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2019 – 2020, cụ thể như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019 – 2020: 145 học sinh.

2. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc Bổ túc THCS.

3. Điều kiện tuyển sinh:

– Học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Bình Định, có đủ hồ sơ hợp lệ.

– Những học sinh nghỉ học từ 1 năm trở lên phải có giấy xác nhận “không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật” do chính quyền cấp xã, phường nơi cư trú cấp.

4. Phương thức tuyển sinh:

– Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS (không thi tuyển). Cách tính điểm xét tuyển theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Bình Định.

– Căn cứ vào chỉ tiêu được giao và số lượng học sinh đăng ký dự tuyển, Hội đồng tuyển sinh trung tâm có trách nhiệm duyệt số học sinh trúng tuyển đúng số lượng được giao căn cứ vào điểm xét tuyển của học sinh và thông báo công khai số học sinh trúng tuyển.

5. Chương trình học:

– Học theo chương trình GDTX cấp THPT: Học sinh học 7 môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý) và 2 môn khuyến khích (Tin học, Tiếng Anh).

– Khuyến khích học sinh tham gia học song bằng: Vừa học để có bằng tốt nghiệp THPT (3 năm) vừa có bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề hệ chính quy (2,5 năm).

6. Thời gian học: Học buổi sáng và buổi chiều các ngày trong tuần (có tổ chức lớp học buổi tối khi đủ số lượng học sinh/lớp).

7. Quyền lợi của người học

– Được cấp bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông như các trường công lập khác (chung phôi bằng).

– Học sinh vừa tham gia học văn hóa vừa học trung cấp nghề được cấp song bằng khi tốt nghiệp (Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia và Bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề hệ chính quy).

– Được xét và thi tuyển vào các trường cao đẳng, đại học theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

– Học phí học văn hóa THPT: Thu theo quy định của UBND Tỉnh Bình Định.

– Học sinh được học nghề phổ thông theo quy định của Bộ GD&ĐT (không phải nộp học phí), để được cộng điểm khuyến khích khi thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

– Miễn học phí đối với học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp và không qua các trình độ đào tạo khác.

8. Hồ sơ tuyển sinh:

– Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu);

– Giấy khai sinh (bản sao);

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THCS;

– Học bạ THCS (bản chính);

– Hộ khẩu (bản chứng thực) và giấy xác nhận nơi cư trú thực tế của học sinh (Nếu có);

– Giấy xác nhận “không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật” do chính quyền cấp xã, phường nơi cư trú cấp (đối với thí sinh tự do).

9. Tiến độ tuyển sinh:

– Thành lập Hội đồng tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020: Ngày 18/5/2019.

– Lịch làm việc của Hội đồng tuyển sinh:

+ Tuyển sinh đợt 1: Từ 20/6 đến 22/6/2019.

+ Tuyển sinh bổ sung đợt 2: Từ 01/7 đến 15/7/2019.

+ Nhận hồ sơ và hướng dẫn học sinh viết “ Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020”: Từ 20/6 đến 15/7/2019.

+ Hội đồng tuyển sinh xét duyệt Hồ sơ dự tuyển: Ngày 20/7/2019

+ Nộp danh sách HS trúng tuyển và biên bản xét duyệt của Hội đồng tuyển sinh về Sở GD&ĐT Bình Định: Ngày 22/7/2019.

+ Tập trung học sinh và thông báo danh sách xếp lớp: Ngày 01/8/2019.