Tuy Phước: Bế giảng lớp đào tạo nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn ở xã Phước Nghĩa.

Tối ngày 21/9/2018, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức Bế giảng lớp đào tạo nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn tại xã Phước Nghĩa. Tham dự, có ông Diệp Thế Lực- Phó Giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX huyện, đại diện các ban, ngành, hội đoàn thể của huyện, địa phương và 35 học viên tham gia khóa đào tạo.

Ông Diệp Thế Lực- Phó Giám đốc GDNN- GDTX huyện cấp Giấy chứng nhận đào tạo nghề nông thôn cho học viên

Qua 03 tháng đào tạo, các học viên đã được các giáo viên của Trung tâm truyền đạt các nội dung kiến thức cơ bản của nghề may công nghiệp, hướng dẫn các kỹ năng như: Cắt, may và công đoạn hoàn thành một sản phẩm trang phục. Kết quả đào tạo, 100% học viên đều đạt yêu cầu và cấp chứng chỉ nghề. Sau khóa học, hầu hết các học viên đã được một số cơ sở may dân dụng tại địa phương tiếp nhận, giao việc, tạo thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần giảm nghèo ở địa phương.

Được biết năm 2018, ngoài lớp đào tạo nghề may công nghiệp tại xã Phước Nghĩa, Trung tâm GDNN- GDTX huyện còn mở 01 lớp đào tạo nghề may công nghiệp tại xã Phước Hiệp và 03 lớp đào tạo nghề lĩnh vực nông nghiệp (03 lớp nuôi và trị bệnh cho trâu bò ở các địa phương: Phước Hiệp và Phước An) cho 170 học viên tham gia, với tổng số tiền thực hiện trên 366 triệu đồng.

Tại buổi lễ Bế giảng, các học viên được cấp Giấy chứng nhận đào tạo nghề nông thôn theo Đề án 1956 của Chính phủ và có 02 cá nhân có thành tích xuất sắc được tuyên dương khen thưởng./.