Huyện Tuy Phước thực hiện tốt quy hoạch trường, lớp

(BĐ) – Ngày 29.10, Đoàn Giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh đã làm việc với UBND huyện Tuy Phước về việc quy hoạch trường, lớp học bậc mầm non và phổ thông.

Huyện Tuy Phước làm tốt công tác quy hoạch phát triển trường, lớp (Ảnh: cô và trường Mầm non Phước Hòa)

Những năm qua, để thực hiện tốt vấn đề quy hoạch mạng lưới trường, lớp học (mầm non và phổ thông) của ngành GD&ĐT, huyện Tuy Phước tập trung huy động mọi nguồn lực của nhà nước và xã hội hóa giáo dục từng bước xây dựng hoàn chỉnh hệ thống trường mầm non, trường phổ thông nhằm tập trung nâng cao chất lượng GD&ĐT góp phần đưa sự nghiệp giáo dục huyện ngày càng phát triển. Theo đó, năm học 2016 – 2017, huyện sáp nhập Trường THCS Hòa Thắng và Trường THCS Phước Hòa lấy tên là Trường THCS Phước Hòa; đầu năm học 2019 – 2020, huyện chỉ đạo thực hiện Đề án sáp nhập 4 đơn vị trường tiểu học trên địa bàn các xã: Phước An, Phước Thuận, Phước Hiệp, Phước Thắng và xã Phước Hòa.

Đến nay, tất cả các xã, thị trấn ở huyện Tuy Phước có đầy đủ ba cấp học gồm mầm non, tiểu học và THCS. Đối với những thôn, xóm xa điểm trường trung tâm đã được đầu tư, xây dựng các điểm trường lẻ tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tới trường, có đủ phòng học, phòng chức năng đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy.

Đoàn Giám sát đánh giá cao những nỗ lực về sáp nhập, sắp xếp trường lớp của huyện Tuy Phước, đồng thời ghi nhận những kiến nghị để trình HĐND vào kỳ họp sắp tới.

THẢO KHUY (Báo Bình Định)