Tuy Phước: Khai giảng lớp đào tạo nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn xã Phước Nghĩa.

Tiếp tục thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Tối ngày 13/6/2018, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức Khai giảng lớp đào tạo nghề may công nghiệp cho 30 lao động nông thôn tại xã Phước Nghĩa.

Quang cảnh buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi Khai giảng, đồng chí Hà Kim Phi- Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện nhấn mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội; là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội, cũng như giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Đối với lao động nông thôn, đào tạo nghề là tiền đề tạo cơ hội việc làm và xúc tiến việc làm, góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp; đồng thời yêu cầu các giảng viên hướng dẫn cho học viên tận tình, chu đáo và học viên khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo thời gian học tập và nghiêm túc trong rèn luyện tay nghề để đạt kết quả cao nhất khi hoàn thành khóa học.

Lớp học diễn ra trong thời gian 3 tháng, sau khóa học các học viên được cấp chứng chỉ nghề, giới thiệu việc làm tại các công ty, cơ sở may khác trên địa bàn huyện hoặc có thể tự tạo việc làm.

Được biết năm 2018, theo Kế hoạch của UBND huyện, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện, ngoài lớp may công nghiệp mở tại xã Phước Nghĩa, Trung tâm còn mở 01 lớp đào tạo nghề lĩnh vực phi nông nghiệp và 04 lớp đào tạo nghề lĩnh vực nông nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn từ nguồn kinh phí của UBND tỉnh hỗ trợ./.