Huyện đoàn Tuy Phước phối hợp tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “Sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0”

Chiều ngày 6/3/2019 tại trường THPT Xuân Diệu, Huyện đoàn Tuy Phước phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Bình Định tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “Sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0”.
Tham gia Chương trình tư vấn hướng nghiệp có các trường Đại học, Cao đẳng ở TP. Hồ Chí Minh, Đà lạt, Bình Dương, Bình Định, các trường Cao đẳng nghề và hơn 500 em học sinh đang học lớp 12. Tại đây, các em học sinh được nghe tư vấn định hướng nghề nghiệp và cách lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp việc làm và các hoạt động đồng hành thanh niên khởi nghiệp.
Bên cạnh đó, các em còn được giao lưu, đối thoại trực tiếp với Ban tư vấn chương trình để giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp việc làm. Qua đây giúp cho các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn cho mình một ngành nghề hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển xã hội.

Đức Tài (Huyện đoàn Tuy Phước)